• Tin tức

  Tin tức

 • Tin tức & sự kiện

  Tầm quan trọng của khẩu trang y tế đối với sức khỏe

  11:42:3504/10/2018

  Sức khỏe là một trạng thái về thể chất của một con người khỏe mạnh, không bị đau yếu. Khi có nó, ta không cảm thấy nó là quý giá nhưng khi ta mất nó, tức là khi ta bị bệnh tật dày vò

  Rõ ràng sức khỏe là của cải quý nhất trên đời đối với mỗi người. Do vậy, chúng ta cần coi trọng và giữ gìn nó.

  Sức khỏe là một trạng thái về thể chất của một con người khỏe mạnh, không bị đau yếu. Khi có nó, ta không cảm thấy nó là quý giá nhưng khi ta mất nó, tức là khi ta bị bệnh tật dày vò, ta không còn lành mạnh như trước, ta mới nhận thấy một cách thấm thía và đủ đầy rằng sức khỏe còn hơn tiền bạc, danh vọng mà không có thể lực vật chất, tinh thần nào bằng nó được và chỉ khi đó, ta mới hối tiếc rằng tại sao mình lại có thể đánh mất hoặc bằng lí do này, lí do khác một của cái to lớn nhất trên đời.

  Những điều nói trên nêu rõ sự quan trọng lớn lao của sức khỏe trong cuộc đời của chúng ta. Khi chúng ta mạnh khỏe, cuộc đời thực vô cùng tươi vui và mọi công cuộc dù to lớn đến đâu ta cũng sẽ dễ dàng thực hiện

  Vậy làm thế nào để chúng ta có 1 sức khỏe tốt? hoặc bảo vệ chúng ta tránh khỏi những bệnh tật giữa môi trường đầy ô nhiễm, dịch bệnh ngày càng lây lang rộng như hiện nay?

  Một trong những biện pháp hiệu quả, tiện lợi và đơn giản để phòng chống lây nhiễm, dịch bệnh là dùng khẩu trang y tếvừa có tác dụng che bụi vừa có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Chiếc khẩu trang có ba tác dụng chính là ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút….

  Hình ảnh: khẩu trang y tế

  Khẩu trang y tế được thiết kế khác hoàn toàn với khẩu trang loại thông thường.

  - Khẩu trang có 3 lớp, 4 lớp hoặc 5 lớp được thiết kế đặc biệt để tránh được gần 90% bụi đường và khí độc hại, bao gồm:

  + Lớp ngoài cùng và trong cùng là lớp vải không dệt. Vải không dệt có thành phần cấu tạo từ Polypropylene có nhiều đặc tính hữu ích như: thấm hút, mềm mại, thoáng khí, đàn hồi, bền chắc và không gây dị ứng cho cơ thể con người.

  + Lớp chính giữa cấu tạo từ vải lọc kháng khuẩn cao cấp, không thấm nước, khiến bề mặt luôn luôn khô thoáng. Loại vải lọc này có công dụng cực kì đặc biệt là chống lại bụi bẩn, vi khuẩn và các bệnh nguy hiểm lây qua đường hô hấp, Có khả năng lọc các loại khí độc và lọc bụi cao hơn khẩu trang thông thường. Vốn cấu trúc bao gồm màng PE tạo nên sự chống thấm cực hữu hiệu.

  - Nếu là khẩu trang than hoạt tính thì lớp giấy lọc than hoạt tính giúp lọc chất độc hại và vi khuẩn, giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả đảm bảo an toàn cho hô hấp của bạn.

  Rõ ràng sức khỏe là của cải quý nhất trên đời đối với mỗi người. Mà khẩu trang y tế là giải pháp giúp bạn tự bảo vệ được mình trước những loại bụi bẩn, dịch bệnh. Do vậy, chúng ta nên lựa chọn loại khẩu trang như thế nào là tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chúng ta.

   

  Nguồn: Internet