• Tin tức

  Tin tức

 • Tin tức & sự kiện

  KHẨU TRANG Y TẾ nên sử dụng 1 lần hay nhiều lần?

  11:46:4904/10/2018

  Trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm và ngày càng nhiều dịch bệnh lan rộng như hiện nay, bạn ra đường luôn luôn đeo khẩu trang để tự bảo vệ bản thân mình.

  Trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm và ngày càng nhiều dịch bệnh lan rộng như hiện nay, bạn ra đường luôn luôn đeo khẩu trang để tự bảo vệ bản thân mình. Hiện nay có nhiều loại khẩu trang như khẩu trang vải, khẩu trang nhập khẩu, khẩu trang y tế…

  Hình ảnh: Môi trường ô nhiễm, bụi bẩn

  Trên thị trường dễ dàng tìm mua khẩu trang vải với nhiều chủng loại khác nhau, nhưng phổ biến là khẩu trang vải 2 lớp, 3 lớp sử dụng chất liệu vải cotton, vải lụa…

  Nhiều loại khẩu trang than hoạt tính nhập khẩu hoặc sản xuất theo công nghệ ngoại nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Na Uy… cũng có mặt ở Việt Nam. Sợi hoạt tính được quảng cáo có nhiều tính năng như: che bụi, khí độc (SO2, CO, H2S) từ khói xe, chống mùi, chất thải ô nhiễm, công nghệ mặt nạ chống độc, chống cúm.

  Khẩu trang vải lọc kháng khuẩn cũng có rất nhiều loại 1 lớp, 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, 5 lớp. Loại khẩu trang lọc kháng khuẩn này thường chỉ sử dụng một lần, không giặt lại vì sẽ bị giảm tác dụng bảo vệ.

  Các loại khẩu trang y tế này thường sử dụng vải lọc kháng khuẩn cao cấp nên khả năng chống bụi bẩn, các chất thải ô nhiễm, và bệnh dịch rất tốt.

  Tuy nhiên, dù là loại khẩu trang gì đi nữa, nếu không được thay và giặt thường xuyên, chính nó những chiếc khẩu trang sẽ là ổ vi trùng, vi khuẩn, là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm cho bạn và cả cộng đồng.

  BẠN CẦN PHẢI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU VỀ SỨC KHỎE CỦA CHÚNG TA!

  Khẩu trang y tế thường có giá thành khá rẻ và rất tiện lợi nên lời khuyên dành cho mọi người là nên sử dụng khẩu trang y tế 1 lần rồi bỏ để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh bạn.

  Nếu bạn không đủ điều kiện mua sắm khẩu trang y tế sử dụng một lần, nên dùng các loại khẩu trang vải thông thường nhưng phải tuân thủ giặt bằng xà phòng và các chất sát khuẩn, phơi nắng và ủi hằng ngày trước khi sử dụng lại.

   

  Nguồn: Internet